KHÁM BỆNH NHÂN ĐẠO, CẤP THUỐC KHÔNG PHÍ CHO NGƯỜI DÂN XÃ GIA PHƯƠNG

Chiều ngày 24/5/2024 gia đình ông Nguyễn Thái A và bà Đinh Thị Hồng người con quê hương xã Gia Phương với tình cảm luôn quan tâm, chia sẻ niềm vui. Đại diện cho gia đình ông Nguyễn Thái A và bà Đinh Thị Hồng có ông Nguyễn Văn Linh đại diện gia đình đã gửi tặng hội khuyến học xã Gia Phương 50.000.000 đ( Năm mươi triệu đồng); Tặng cho trường THCS 10 bộ máy vi tính phục vụ cho công tác dạy và học.

anh tin bai

Ngày 25/5/2024 Gia đình ông Nguyễn Thái A và bà Đinh Thị Hồng tổ chức khám bệnh nhân đạo thiện nguyện và cấp thuốc không phí cho các đối tượng người dân thuộc diện hộ nghèo, người cao tuổi , gia đình chính sách, gia đình khó khăn và nhân dân trên địa bàn xã Gia Phương. Kết quả khám chữa bệnh cho người dân thực hiện nội dung như:

anh tin bai

Các hoạt động diễn ra tại buổi khám bệnh nhân đạo.

1. Kết quả khám chữa bệnh cho người dân:

- Viêm quanh răng, hàn rằn, nhổ răng 118 ca;

- Viêm mũi dị ứng và viêm họng 215 ca

- Đo khúc xạ mắt 450 ca, Phát kính cận 05 kính.

- Khám phụ khoa 67 ca.

- Siêu âm ổ bụng; Tuyến giáp; tim mạnh 483 ca

- Điện tim 10 ca.

- Sinh hoá máu 207 ca.

- Chụp X-quang phổi, cột sống, thắt lưng 361 ca.

- Khám nội tổng quát 819 ca.

- In ảnh miễm phí 32 kiểu là 0,32 triệu đồng.

- Cắt tóc miễn phí 100 người.

2. Kết quả tầm soát bệnh trong khu vực

- Bệnh phổ biến: Thoái hoá khớp, viên dạ dầy; Gan nhiễm mỡ.

- Bệnh nặng đặc biệt chuyển tuyến trên: Hở van tim;  Sung huyết; dị tật lồng ngực nặng có dự định mổ.

- Không có bệnh có nguy cơ bùng phát.

3.Tổng số đơn thuốc được kê 819 đơn thuốc.

4. tổng số lượt khám bệnh các khoa 2904 lượt.

5.Tổng số lượt trị giá đóng góp cho chương trình 163,637 triệu đồng.

6.Thuốc và dụng cụ vật tư y tế trị giá 97.423 triệu đồng;

7. Chi phí hậu cần 46.050 triệu đồng.

Năm 2024 “khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc không phí” là năm thứ hai nhân dân và cán bộ xã Gia Phương được gia đình ông Nguyễn Thái A và bà Đinh Thị Hồng người con quê hương tiếp tục quan tâm giúp đỡ về Hội bác sỹ tình nguyện địa chỉ trụ sở số 54, ngách 15, ngõ 82 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội  đã nhiệt tình, trách nhiệm khám cho nhân dân và hỗ trợ dụng cụ máy móc, vật tư y tế, cấp thuốc, cấp quà tặng không đồng. Đây là những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc muốn gửi gắm tình cảm của gia đình trân thành được tới quê nhà, góp phần cổ vũ động viên, tiếp thêm nghị lực sức mạnh để những ngươi có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm chu đáo. Nhân dân và cán bộ xã Gia Phương rất vui mừng cảm động trước tấm lòng vàng hảo tâm của gia đình ông Nguyễn Thái A và bà Đinh Thị Hồng dành cho nhà trường, hội khuyến học, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm  chia sẻ nhân ái những niềm vui của gia đình và kính chúc đại gia đình ông luôn mạnh Khỏe làm ăn phát đạt và luôn theo dõi, quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất dành cho nhân dân quê nhà.

Đinh Vinh - CCVHXH xã

• Từ khóa :