Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Gia Phương tổ chức sơ kết công tác Hội phụ nữ 06 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 05/7/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Gia Phương tổ chức sơ kết công tác Hội phụ nữ 06 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Về dự hội nghị : về phía huyện có bà Đặng Anh Mỵ- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Gia Viễn, về phía xã có ông Bùi Phú Sơn – Huyện uỷ viên, Bí thư BCH Đảng bộ cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Lãnh đạo uỷ ban nhân dân xã, TT Uỷ ban MTTQ xã, trưởng các ban nghành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đông đảo chị em hội viên hội phụ nữ của các chi hội trong xã đã về dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã chủ động xây dựng nội dung, tổ chức phát động các phong trào thi đua và đăng ký giao ước thi đua theo đúng quy định. Đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” các đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và hướng tới kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình; 30 năm tái lập tỉnh và tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Các chi hội đã tích cực cụ thể hóa, tổ chức phát động thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng chi hội; 100% hội viên tham gia ký kết giao ước thi đua bảo đảm chất lượng tốt.

Bà Lê Hồng Linh - Chủ tịch hội LHPN xã trình bày báo cáo công tác hội 6 tháng đầu năm

và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Trong dịp 8/3 đã phát động hội viên đăng ký thực hiện nội dung phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều chị, em là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi con giỏi, dạy con ngoan. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành ký giao ước thi đua thực hiện mô hình dân vân khéo hiệu quả, thiết thực góp phần xây dựng NTM và NTM kiểu mẫu. Hội đã đăng ký giúp 02 gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp đỡ về vốn cho 01 hội viên khởi nghiệp và giúp 01 thanh thiếu niên hư chậm tiến bộ, đến nay cháu đã có hành vi tốt không thuộc diện quản lý của công an xã.

BTV Hội đã chỉ đạo 10/10 chi hội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Chỉ đạo các chi hội tổ chức sinh hoạt hội viên quý I, quý II/2022 . Hội PN xã đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định địa phương cho hội viên, phụ nữ. Công tác tuyên truyền được thực hiện ở các cấp hội với nhiều hình thức, biện pháp phong phú như tuyên truyền thông qua sinh hoạt hội, qua gặp gỡ vận động, qua hệ thống truyền thanh xã, phát huy tốt vai trò của ủy viên Ban thường vụ và các đồng chí chi hội trưởng… Thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên các trang thông tin điện tử, Fanpage, mạng xã hội của tập thể, cá nhân những thông tin chính thống, tích cực nhất là các thông tin liên quan đến sự kiện quan trọng, gương người tốt, việc tốt; phản bác thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Chỉ đạo cán bộ Hội thường xuyên quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ; tăng cường công tác phối hợp với công an xã nắm tình hình, ngăn chặn các đối tượng lôi kéo hội viên, phụ nữ và con em tham gia các tệ nạn xã hội, các đạo hoạt động trái phép.

Triển khai hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Hội như thành lập nhóm zalo, facebook, sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý văn bản điều hành Office và phần mềm quản lý cán bộ, hội viên; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc sử dụng các trang mạng xã hội nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền; hướng dẫn các chị chi hội trưởng tham gia các cuộc thi trên phần mềm điện tử. Đặc biệt cấp Hội tham gia cuộc thi trực tuyến: “ bữa cơm dinh dưỡng  mùa Covid”, “Dân vũ thể thao”; sáng kiến đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng cơ sở hội vững mạnh…đạt kết quả tốt.

Hội LHPN xã đã có nhiều hoạt động và việc làm thiết thực như: tham gia cuộc thi: “Mâm cơm dinh dưỡng mùa Covid” do Hội LHPN huyện phát động, “ Hội thi dân vũ thể thao” đạt giải 3 toàn huyện, “ Tìm hiểu Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” do Trung Ương hội LHPN Việt Nam phát động, có 250 bài dự thi đạt chất lượng tốt; tổ chức thăm và tặng quà cho các cho 7 chị có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết với số tiền 3.000.000 đồng; thăm hỏi giúp đỡ nhau 800 kg gạo tình nghĩa lúc chị em có hoàn cảnh khó khăn như chi hội 2, chi hội 3. Công tác hậu phương quân đội luôn được quan tâm thực hiện tốt, Hội đã thăm và tặng quà cho 11 tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền 550.000 đồng.

          Thông qua các phong trào đã đẩy mạnh hoạt động công tác phát triển hội viên, xây dựng chi hội và hội phụ nữ xã vững mạnh, ngày càng thu hút được nhiều chị em tham gia. 6 tháng đầu năm Hội đã kết nạp được 9 chị, tổng số hội viên trên địa bàn toàn xã là 840 hội viên nâng tổng quỹ hội là 93 triệu đồng. 7/7 chi hội có quỹ tiết kiệm tổng số tiền là 195 triệu đồng giúp đỡ hội viên phát triến kinh tế; quỹ giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại các chi hội số tiền 8.360.000 đồng. Cấp Hội đã nhân rộng mô hình đan cói, bèo bòng tại chi hội 3 thôn Văn Hà 1, đến nay đã 48 chị em tham gia nghề phụ trong lúc nông nhàn với mức thu nhập bình quân 1.000.000 đồng/tháng.

Bà Đặng Anh Mỵ - Huyện uỷ viên, Chủ tịch hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Hội cho vay vốn hỗ trợ 01 chị khởi nghiệp thực hiện mô hình đào ao thả cá. Đã phối kết hợp với Ngân hàng CSXH, tổ chức cho vay và giải ngân hàng tháng bằng các nguồn vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ nghèo nhà ở, NSVSMT, HSSV, nhà ở xã hội. Đồng thời, kiểm tra, hướng dẫn phụ nữ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Do vậy kết dư số vốn mà Hội đang quản lý từ NHCS đến ngày 9/6/2022 số vốn vay9.270.000.000 đồng cho 319 hộ vay, tăng 908.000.000 đồng so với đầu năm. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nông nghiệp cho vay, thu lãi hàng tháng tổng số vốn mà Hội đang quản lý 41.183.100.000 đồng cho 189 hộ vay. Các hộ gia đình trả nợ đúng hạn, không có nợ xấu phát sinh. Nguồn tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn được gửi NHCSXH huyện là 550.0000.000 đồng. Phối hợp với Hội ND xã tổ chức đánh bắt diệt chuột, chuyển giao khoa học kỹ thuật “ Quan trắc và cảnh báo môi trường nuôi trồng thủy sản” cho các hộ nuôi cá trên địa bàn xã.

Ông Bùi Phú Sơn - Huyện uỷ viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã phát biểu hội nghị

Phát biểu chỉ các đồng chỉ lãnh đạo Huyện hội và TT Đảng uỷ xã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Hội vào phong trào phụ nữ của xã 06 tháng đầu năm và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục từ nay đến cuối năm. Đồng thời, đề nghị Hội LHPN xã tập trung tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; thực hiện tốt các giải pháp tập hợp chị, em phụ nữ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút ngày càng đông chị em phụ nữ tham gia; nâng cao chất lượng hoạt động các phong trào, cuộc vận động của Hội; Triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động các Đề án của Phụ nữ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách- Xã hội huyện và hoàn thành các chỉ tiêu huyện giao, đặc biệt là tiếp tục tuyên truyền vận động chị, em phụ nữ thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII”

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 145
  • Trong tuần: 777
  • Tất cả: 16 407
Đăng nhập