HTX nông nghiệp Gia Phương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2022-2025

Trong 2 ngày mùng  9,10 tháng 05 năm 2022 Hợp tác xã nông nghiệp xã Gia Phương tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2022 – 2025. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Phú Sơn – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – TT HĐND – lãnh đạo UBND, MTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể cùng 84 đại biểu HTXNN đại diện cho thành viên HTXNN.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết tình hình hoạt động kinh doanh, dịch vụ HTX nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng sản xuất kinh doanh, dịch vụ nhiệm kỳ 2022-2025; Báo cáo kiểm điểm Ban giám đốc; Báo cáo Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2019 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ 2022-2025.

Ông Lê Văn Toán – Phó giám đốc HTX nông nghiệp báo cáo: Trong nhiệm kỳ qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi do thiên tai dịch bệnh kéo dài, nhất là dịch tả lợn châu phi và dịch covid19 đã ảnh hưởng  đến sức khỏe của nhân dân trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ do chịu sự tác động chung của nền kinh tế thị trường; thời tiết khắc nghiệt, rét đậm, rét hại ở vụ đông xuân, nắng nóng, khô hạn; sâu bệnh, chuột hại gia tăng phức tạp; giá cả vật tư cao, diện tích sản xuất manh mún, nhỏ lẻ. Song với sự nỗ lực, cố gắng Ban giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Gia Phương đã bám sát kế hoạch của UBND huyện và Hướng dẫn của phòng NNPTNT, Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và Nghị quyết Đại hội thành viên đã đề ra, duy trì hoạt động một số dịch vụ phục vụ cho sản xuất như:cung ứng vật tư, làm thủy lợi nội đồng, bơm điều tiết nước, bảo vệ sản xuất, khuyến nông, diệt chuột...Sửa chữa một số loại máy móc, tu bổ kênh mương phục vụ cho sản xuất; tổ chức thành viên trồng cây vụ đông với đảm bảo diện tích giúp tăng thu nhập kinh tế gia đình; thường xuyên tuyên truyền, vận động xã viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó báo cáo thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế; trình độ của cán bộ quản lý HTX chưa được qua đào tạo cơ bản chủ yếu dựa vào kinh nghiệm thực tế, HTX chưa chỉ đạo cấy đồng trà, đồng giống, chưa tìm được đầu ra tiêu thụ sản phẩm, còn một số hộ thành viên nợ đọng tiền dịch vụ, tình trạng bỏ ruộng vẫn còn nhiều.

Tại Đại hội, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào báo cáo hoạt động cũng như phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới tiếp tục tổ chức các hoạt động dịch vụ phát triển sản xuất để hỗ trợ thành viên, công tác điều hành tưới tiêu, cải tạo hệ thống kênh mương, nâng cao hiệu quả dịch vụ phục vụ sản xuất để thành viên HTX yên tâm sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Ông Đinh Hồng Thế Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã ghi nhận, biểu dương kết quả HTXNN Gia Phương đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ Ban giám đốc cần triển khai, thực hiện trong thời gian tới như: Ban giám đốc cần đoàn kết, làm tốt nhiệm vụ được giao, gắn kết các thành viên, duy trì mô hình kinh tế tập thể HTX; nâng cao chất lượng sản xuất và dịch vụ đáp ứng yêu cầu sản xuất của xã viên; các thành viên chủ động tham gia sản xuất, gắn bó đồng ruộng, hỗ trợ nhau trong sản xuất.

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội thành viên HTX nông nghiệp  Gia Phương đã bầu Hội đồng quản trị, kiểm soát Hợp tác xã, nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội nhất trí bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 3 thành viên, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX là ông Lê Văn Toán, ông Hoàng Văn Vững giữ chức danh Kiểm soát HTX./.

Tác giả:Quốc Tuỵ