kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thưa các bà,  các mẹ, các chị !

Năm 2022 Là năm thứ hai thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Là năm diễn ra đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh”.

Nhân kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thay mặt Ban chấp hành Hội LHPN xã phát động đến toàn thể cán bộ hội viên thực hiện tốt một số nhiệm vụ, phong trào thi đua năm 2022:

-Tích cực nghiên cứu, học tập nội dung Chuyên đề toàn khóa Đại hội 13 của Đảng về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 13 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

-Phát huy truyền thống của đất nước, của Hội và của phụ nữ Việt Nam, đổi mới, sáng tạo, ý thức làm chủ, có khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Phát huy nội lực, đặt mục tiêu phát triển bản thân, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ với các nội dung trọng tâm sau:

+Thực hiện trách nhiệm công dân, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy chế của địa phương, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Thực hiện các Phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động và hoạt động của Hội. Thực hiện đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh. Thực hiện ít nhất một việc cụ thể “làm theo” Bác như hưởng ứng trồng cây xanh "Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" với tinh thần "Mỗi phụ nữ - một cây xanh", "Mỗi cơ sở Hội - Một công trình cây xanh". Phấn đấu 100% cơ sở Hội xây dựng/nhân rộng 01 mô hình đường hoa/đường cây hiệu quả và tham gia các hoạt động cộng đồng, công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa.

+Không ngừng học tập tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu hội nhập; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Cùng các thành viên trong gia đình xây dựng, vun đắp, giữ gìn, phát triển những giá trị tốt đẹp của gia đình, chuẩn mực văn hóa con người Việt Nam, con người Cố Đô Hoa Lư.

+Đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, nhằm bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và Khối đại đoàn kết dân tộc. Ngăn chặn tác động tiêu cực từ các thông tin trên mạng xã hội đến gia đình.

-Tích cực hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng 112 năm ngày quốc tế phụ nữ, chào mừng đại hội Phụ nữ toàn quốc mỗi chị em thường xuyên tham gia dọn đường làng ngõ xóm, dọn cỏ, cắt tỉa đường hoa đã trồng tạo nên quang cảnh xanh sạch đẹp.

-Hội viên phụ nữ tích cực hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực chăm sóc lúa màu, phòng chống sâu bệnh đặc biệt có phương án diệt chuột để bảo vệ lúa màu vụ chiêm xuân năm 2022, phòng tránh dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, thuỷ cầm không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn xã.

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thưa các bà,  các mẹ, các chị !

Bên cạnh niềm vui của ngày Quốc tế phụ nữ cùng các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và địa phương phát động, chị em chúng ta cần tuyên truyền cho hội viên Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nhưng không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tuân thủ nguyên tắc “5K + vắc-xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”; luôn ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình. Chị em chúng ta tích cực vận động hội viên tham gia thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình (5 không, 3 sạch), trong đó tập trung các hoạt động: Vệ sinh môi trường: Dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, trồng hoa, trồng cây xanh và nắm vững các thông tin về nguồn gốc, triệu chứng, cách phòng tránh của dịch để bảo vệ cho người thân và gia đình.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 một lần nữa Thay mặt Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị  1 ngày mùng 8/3 tươi vui hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực để xứng đáng tám chữ vàng Bác Hồ khen tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”./.

TM: BAN CHẤP HÀNH HỘI PHỤ NŨ XÃ

Lê Hồng Linh