Chi bộ Trạm Y tế xã đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025

Sáng ngày 22/5/2022, Chi bộ Trạm Y tế xã đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

          Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Thanh Phong – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và 04 đồng chí đại biểu là đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Trạm Y tế xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết chi bộ đề ra. Chi bộ thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên, tuyên truyền vận động đảng viên thực hiện nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị nghị quyết của cấp trên do đó đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của đảng, thực hiện nghiêm Điều lệ, các chỉ thị nghị quyết của Đảng, thực hiện nghiêm quy định 37 những điều đảng viên không được làm, tham gia đầy đủ các đợt học tập nghị quyết của Đảng, triển khai, thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 Kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và kết luận 01 của Bộ chính trị đã phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ, tích cực đấu tranh phòng chống tệ quan liêu, tham nhũng, các biểu hiện tiêu cực và các tệ nạn xã hội khác.

Các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã thực hiện tốt việc tự kiểm tra, việc phê bình và tự phê bình, thường xuyên nhắc nhở những thiếu sót của đồng chí và nghiêm túc đánh giá nhìn nhận những thiếu sót của bản thân để tự sửa chữa, khắc phục. Năm 2020 chi bộ được đảng ủy đánh giá, xếp loại tổ chức là chi bộ HTTNV; Năm 2021 HTXSNV . Chi bộ có 01 đ/c khen thưởng đảng viên HTXSNV trong năm Hầu hết các đ/c đảng viên bình xét xếp loại cuối năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     Trong hai năm vừa qua đại dịch covid -19 diễn ra hết sức phức tạp , nguy hiểm đã ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe , tính mạng , đời sống nhân dân trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng song dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy , chính quyền , cả hệ thống chính trị , các đồng chí đảng viên , nhân viên , nhân dân đã nỗ lực chiến đấu và đẩy lùi dịch covid19 trên địa bàn xã đảm bảo được tính mạng , sức khỏe cho nhân dân được bình an .

      Hàng năm trạm y tế tổ chức khám dự phòng cho người cao tuổi 750 lượt . khám dự phòng cho các em học sinh 3 nhà trường là 1500 lượt  . Khám bảo hiểm y tế là 605 lượt . lập kế hoạch tổ chức uống vitaminA cho các đối tượng theo đúng kế hoạch đề ra . Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm rõ rệt xuống còn 12,3% . Tỷ lệ trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đạt 100% , các bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ được thăm khám quản lý thai nghén đạt 95,7% . Thai phụ được quản lý định kỳ và được tiêm AT đạt 100% .công tác dân số kế hoạch hóa gia đình , tỷ lệ sinh con thú 3 giảm . Hàng năm trạm triển khai khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự theo đúng kế hoạch đề ra .

Bên cạnh đó, các báo cáo chính trị cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2022 – 2025. Báo cáo kiểm điểm của chi ủy cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo; chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đại hội cũng thảo luận và thống nhất cao với các báo cáo chính trị của chi bộ trình tại đại hội.

 

Đồng chí Đào Thanh Phong – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đào Thanh Phong – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao những kết quả Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tập trung thực hiện các vấn đề được các đảng viên góp ý tại Đại hội. Biểu dương chi bộ trong công tác lãnh chỉ đạo trạm y tế làm tốt chức năng nhiệm vụ trong năm qua, đồng chí cũng nhấn mạnh kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch và tiêm vacxin cho nhân dân kịp thời an toàn và đã phát huy hiệu quả. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ đạo thêm những nhiệm vụ chi bộ cần tập trung trong nhiệm kỳ tới như tăng cường, nâng cao năng lực trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, nỗ lực chiến đấu và đẩy lùi dịch bệnh covid - 19, tích cực triển khai hiệu quả công tác tiêm vắc xin phòng covid - 19 cho nhân dân trên địa bàn xã trong thời gian tới và nhiệm vụ xây dựng đảng của chi bộ.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 với những nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của Chi bộ Trạm Y tế xã. Cũng tại Đại hội, được sự tín nhiệm cao của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Huy đã được bầu làm Bí thư Chi bộ Trạm Y tế xã nhiệm kỳ 2022-2025.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ Trạm Y tế xã nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

 

Tác giả:Quốc Tuỵ
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 762
  • Tất cả: 16 392
Đăng nhập