Chi bộ 03 - thôn Văn Hà 1 tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Sáng ngày 26/05/2022, tại nhà sinh hoạt văn hoá thôn Văn Hà 1, Chi bộ 03 đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Phú Sơn – Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng BCH Đảng bộ xã; đồng chí Đào Thanh Phong – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí đại biểu là đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ 03 – thôn Văn Hà 1 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết chi bộ đề ra, với nhiều kết quả nổi bật như: thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được chi bộ quan tâm chú trọng, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng đối với đảng viên, tuyên truyền vận động đảng viên thực hiện nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị nghị quyết của cấp trên do đó đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của đảng, thực hiện nghiêm Điều lệ, các chỉ thị nghị quyết của Đảng, thực hiện nghiêm quy định 37 những điều đảng viên không được làm, tham gia đầy đủ các đợt học tập nghị quyết của Đảng. Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và kết luận 01 của Bộ chính trị đã phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ, tích cực đấu tranh phòng chống tệ quan liêu, tham nhũng, các biểu hiện tiêu cực và các tệ nạn xã hội khác.

Chi bộ cũng đã tập trung lãnh đạo và vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, cũng như tiêm phòng vắc xin theo hướng dẫn của cấp trên. Cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo thôn phối hợp chặt chẽ với ban công an, BCH quân sự xã nắm bắt tình hình về mọi mặt ở thôn mình, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh phức tạp trong thôn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển, hàng năm đều tổ chức tốt ngày vui trung thu cho các cháu, ngày hội toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc 19/8 và ngày hội toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư 18/11 được nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng tham gia.

Đời sống ở khu dân cư được nâng cao, năm 2020 có 170 hộ gia đình trong thôn đạt gia đình văn hóa; năm 2021 có 175 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2021 là 11.%, cận nghèo là 03%. Có 01 hộ gia đình được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở từ nguồn quỹ ASXH huyện và các tổ chức, cá nhân tài trợ. Trong thôn không còn nhà dột nát.

Bên cạnh đó, các báo cáo chính trị cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2022 – 2025. Báo cáo kiểm điểm của chi ủy cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo; chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đại hội cũng thảo luận và thống nhất cao với các báo cáo chính trị của chi bộ trình tại đại hội.

Đồng chí Bùi Phú Sơn – Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng BCH Đảng bộ xã

Về dự và phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Phú Sơn – Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng BCH Đảng bộ xã đã đánh giá cao những kết quả Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ tập trung thực hiện các vấn đề được các đảng viên góp ý tại Đại hội. Chi ủy Chi bộ sớm đổi mới phương thức hoạt động, lãnh đạo phù hợp với tình hình thực tế của thôn; phát huy tính dân chủ, đoàn kết thống nhất trong Đảng, quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng trong tổ chức đoàn thể; phấn đấu đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Ban chi uỷ Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022 - 2025 ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu ra chi ủy Chi bộ gồm ba đồng chí: Đ/c Đinh Thị Hồng, đ/c Lê Trường Đông, đ/c Đinh Quốc Khánh. Đồng chí Đinh Thị Hồng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư; đồng chí Lê Trường Đông được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ 03 – thôn Văn Hà 1, nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. 

Tác giả:Quốc Tuỵ
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 772
  • Tất cả: 16 402
Đăng nhập