Chi Bộ 4 – Thôn Văn Hà 2 tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 22/5/2022, Chi bộ 4 – Thôn Văn Hà 2, xã Gia Phương long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, về dự Đại hội có đồng Bùi Phú Sơn – Huyện uỷ viên – Bí thư BCH Đảng bộ xã cùng các đồng chí TT Đảng ủy xã và các đại biểu là đảng viên sinh hoạt tại chi bộ 4 đã về dự Đại hội.


Quang cảnh Đại hội

         Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ 4 đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh. Sản xuất nông nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp – nuôi trồng thủy sản được chú trọng, các ngành nghề sản xuất kinh doanh như phát triển nghề đan cói đã giải quyết công ăn việc làm trong lúc nông nhàn tạo điều kiện cho phát triển kinh tế hộ gia đình, toàn thôn có 08 cửa hàng kinh doanh dịch vụ. Hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong thôn, nhiều ngôi nhà được xây dựng kiên cố, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác an sinh xã hội được quan tâm chú trọng, các cuộc vận động quyên góp ủng hộ như ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội, ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai lũ lụt, ủng hộ quỹ phòng chống covid-19 đều được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

          Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã lãnh đạo Ban công tác mặt trận thôn vận động nhân dân xây dựng đường điện thắp sáng, xây dựng sân thể thao của thôn. Năm 2022, thôn đã đăng ký dây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển, hàng năm đều tổ chức tốt ngày vui trung thu cho các cháu, ngày hội toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc 19/8 và ngày hội toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư 18/11 được nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng tham gia. Năm 2021 có 231 hộ “Gia đình văn hóa”, 100% số cháu đến tuổi được cắp sách tới trường, không để trường hợp bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Chi bộ đã tập trung lãnh đạo và vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, cũng như tiêm phòng vắc xin theo hướng dẫn của cấp trên. Cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo thôn phối hợp chặt chẽ với ban công an, BCH quân sự xã nắm bắt tình hình về mọi mặt ở thôn mình, kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh phức tạp trong thôn. Trong nhiệm kỳ có 4 thanh niên của thôn tham gia lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Mặt trận thôn hoạt động tích cực hiệu quả trên các lĩnh vực thể hiện tại các hội nghị họp thôn, các buổi tổ chức tiếp xúc cử tri, hiệp thương giới thiệu nhân sự Đại biểu HĐND xã, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bầu cử quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy thôn đã được UBND huyện khen thưởng trong công tác bầu cử.

Công tác xây dựng đảng luôn được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ chính trị hàng đầu của chi bộ. hằng năm kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu đề ra, đến nay chi bộ có 53 đảng viên, trong đó có 14 đảng viên miễn sinh hoạt. Tỷ lệ đảng viên được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ tăng lên hàng năm. Chi bộ đã duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt hàng tháng và ban hành Nghị quyết lãnh đạo đảm bảo đúng quy định. Thường xuyên quán triệt Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nhằm nâng cao sức chiến đấu của Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong quá trình học tập nhìn chung nhận thức của đảng viên trong chi bộ có chuyển biến tích cực như: đại đa số đảng viên đã nêu cao tính tiền phong gương mẫu trong việc chấp hành Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước của thôn và thực hiện nhiệm vụ được giao, qua đó đã tạo được niềm tin đối với quần chúng nhân dân. Chi bộ quan tâm đến công tác phát triển đảng, trong nhiệm kỳ vừa qua chi bộ đã kết nạp được 01 quần chúng vào Đảng.

       Công tác đánh giá phân xếp loại tổ chức đảng và đảng viên hàng năm đều được thực hiện nghiêm túc, đảng viên trong chi bộ đều được đánh giá từ Hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong nhiệm kỳ không có đảng viên nào không hoàn thành nhiệm vụ, chi bộ được đánh giá xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

       Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy phối hợp với Văn phòng Đảng ủy làm hồ sơ đề nghị xét tặng Huy hiệu Đảng 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm tuổi đảng cho 22 đồng chí đảng viên theo niên hạn. Tổ chức thăm hỏi ốm đau, mừng thọ động viên cho 25 đồng chí.

       Lãnh đạo kiện toàn kịp thời đội ngũ cán bộ thôn đảm bảo đủ năng lực, uy tín để thực hiện nhiệm vụ cũng như hoàn thành xuất sắc cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Bùi Phú Sơn, Bí thư BCH Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Phú Sơn nhấn mạnh: “nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ và nhân dân thôn Văn Hà 2 đã kế thừa, phát huy những kết quả của các thế hệ đi trước, đoàn kết, đổi mới, vượt qua nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ 4 (Nhiệm kỳ 2020 - 2022) đề ra, cơ bản đã khắc phục những hạn chế, tồn tại. Trong thời gian đến đồng chí cũng yêu cầu, Đại hội cần tập trung thảo luận, đóng góp vào các giải pháp phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tập trung hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, tăng cường xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đảm bảo an ninh - quốc phòng.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội Chi bộ 4, nhiệm kỳ 2022-2025 đã bầu ra chi ủy chi bộ gồm 03 đồng chí, bầu đồng chí Lê Văn Nhẫn giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thị Hồng Thắm giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tác giả:Quốc Tuỵ
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 102
  • Trong tuần: 734
  • Tất cả: 16 364
Đăng nhập