Lễ Dâng hương kỷ niệm 1054 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế

Ngày 09 tháng 04 và ngày 10 tháng 4 năm 2022 (tức ngày mùng 09 và ngày 10 tháng 3 năm Nhâm Dần). Đảng Uỷ, HĐND, UBND, Ban QL Di tích lịch sử Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng xã Gia Phương long trọng tổ chức lễ Dâng hương kỷ niệm 1054 năm ngày Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, lập nên nhà nước Đại Cồ Việt – nhà nước phong kiến quân chủ trung ương tập quyền đầu tiền của Việt Nam sau hơn 1000 năm Bắc thuộc.

Ngày 09 tháng 04, Ban Tổ Chức lễ dâng hương tiến hành lễ rước kiệu xuống Trường Yên, Hoa Lư. Ngày 10 tháng 04, khai mạc lễ dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng – thôn Văn Bòng, xã Gia Phương. Về dự lễ dâng hương có các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, Lãnh đạo UBND huyện cùng các phòng ban, đoàn thể của Huyện.

Lễ rước kiệu từ Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng tại thôn Văn Bòng -  xã Gia Phương xuống Cố đô Trường  Hoa Lư

Lễ Dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng tại thôn Văn Bòng -  xã Gia Phương