Hiệp thương lần thứ 2 được tổ chức để thống nhất danh sách sơ bộ ứng cử viên HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kính thưa thoàn thể nhân dân!

Ngày 16/3/2021 vừa qua hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 được tổ chức để thống nhất danh sách sơ bộ ứng cử viên HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

          Căn cứ Luật bầu cử đại biểu quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND năm 2015.

          Căn cứ Nghị định liên tịch số 09 ngày 15/1/2021 của ủy ban thường vụ quốc hội, chính phủ, đoàn chủ tịch TW MTTQVN về việc ban hành hướng dẫn quy trình hiệp thương giới thiệu những người ứng cử đại biểu quốc hội khóa 15 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

          Ngày 16/3/2021 Ban thường trực UBMTTQVN xã Gia Phương tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

          Về dự và chỉ đạo hội nghị  có Đ/c Bùi Phú Sơn, huyện ủy viên, bí thư BCH đảng bộ , trưởng ban chỉ đạo cuộc bầu cử, các đ/c trong ban thường vụ Đảng ủy, cùng các đ/c trong ban chỉ đạo bầu cử, ủy ban bầu cử. Các ông bà trong ban thường trực UBMTTQVN xã , đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ xã.

          Tại hội nghị đại diện lãnh đạo xã phát biểu quán triệt mục đích, yêu cầu của hội nghị. Nghe ban thường trực UBMTTQVN xã báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, thôn xóm.  Hội nghị thảo luận danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã, tiêu chuẩn của đại biểu HĐND; kết quả thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; kết quả điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử của thường trực HĐND. Hồ sơ, biên bản giới thiệu người ứng cử, ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác và hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND do các thôn giới thiệu.

          Theo nhận xét của Ban thường trực UBMTTQ xã , hầu hết các hồ sơ ứng cử đáp ứng được đúng yêu cầu về thủ tục, điều kiện giới thiệu ứng cử. Thành phần ứng cử viên  được các cơ quan đơn vị giới thiệu theo cơ cấu cũng đã đạt yêu cầu. Danh sách các ứng cử  viên đại biểu  HĐND xã lần này cho thấy phần lớn đều là những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạt được mức độ tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú nơi công tác.      

          Sau khi nghe bà  Đào Thị Khuyên- Đảng ủy viên Chủ tịch UBMTTQVN xã, phó chủ tịch ủy ban bầu cử xã báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và thôn xóm. Hội nghị hiệp thương đã thống nhất và biểu quyết 100% nhất trí danh sách sơ bộ 38  ứng cử viên đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

          Sau một thời gian làm việc khẩn trương,  nghiêm túc, trách nhiệm cao, hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 32
  • Trong tuần: 362
  • Tất cả: 13 949
Đăng nhập