Công an xã Gia Phương phối hợp với Đoàn thanh niên Tuyên truyền tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, phương pháp cứu người bị đuối nước và phát động chương trình sinh hoạt hè năm 2022 cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng, do mùa hè nóng bức nhiều gia đình, công ty tổ chức đi tắm biển, nghỉ mát, khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở ao, hồ, sông, suối… Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm.

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao nhận thức thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em  là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những tai nạn thương tâm đáng tiếc cho bản thân gia đình và xã hội.

          Xuất phát từ hình hình thực tế trên địa bàn và được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy xã, UBND xã; Công an xã Gia Phương phối hợp với Đoàn thanh niên xã Gia Phương tổ chức hội nghị tuyên truyền tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, phương pháp cứu người bị đuối nước và phát động chương trình sinh hoạt hè năm 2022 cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Việc phát động sinh hoạt hè được tổ chức nhằm giúp các em có sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi, tránh xa những nơi ao hồ, sông suối nguy hiểm. Tạo điều kiện cho cán bộ các cơ sở Đoàn, Hội gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn, tăng cường khả năng tập hợp, đoàn kết thanh thiếu nhi đến với tổ chức Đoàn, Hội. Nội dung sinh hoạt hè là trang bị các kỹ năng như: sinh hoạt chi đoàn, kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng kết nạp; công tác đoàn vụ đoàn tịch, giới thiệu những bài hát múa phục vụ cho sinh hoạt hè và trung thu năm 2022.

Tham gia sinh hoạt hè sẽ khơi gợi được niềm đam mê, sự hứng thú của từng em, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ. Phát hiện những thiếu nhi có năng khiếu, bổ sung vào các CLB, đội, nhóm nòng cốt, các hội thi, hội diễn, liên hoan các cấp, các ngành. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục học sinh trong kỳ nghỉ hè năm 2022

Việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, tránh áp đặt.

Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, hướng dẫn kỹ năng sống, giáo dục ý thức chủ động phòng chống các tai nạn, các tệ nạn xã hội cho thanh thiếu nhi; thông qua các hoạt động tạo tâm thế phấn khởi chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học mới.

          

         Một số hình ảnh của hội nghị:

 

Quang cảnh của hội nghị

Đồng chí Đào Thanh Phong - Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo xã phát biểu tại hội nghị

         Về dự hội nghị có các đại biểu Huyện đoàn Gia Viễn, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, TT MTTQ xã cùng các trưởng ban nghành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, các ông bà trưởng thôn, các thầy cô giá của 3 nhà trường và toàn thể các em học sinh của trường THCS Gia Phương.

Đồng chí Báo cáo viên của Phòng PC 07 - Công an tỉnh Ninh Bình hướng dẫn các em học sinh về các

kỹ năng phòng chống đuối nước và phương pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước

Các em học sinh thảo luận và trả lời các câu hỏi của đồng chí Báo cáo viên phòng PC07 về các

kỹ năng phòng chống đuối nước và phương pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước.

 

Sau chương trình về các kỹ năng phòng chống đuối nước và phương pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Gia Phương phát động chương trình sinh hoạt hè năm 2022 cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã bằng tiết mục đồng diễn do Bà Nguyễn Vũ Kiều Linh – Giám đốc trung tâm Red Diamond Academy Ninh Bình hướng dẫn.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 97
  • Trong tuần: 729
  • Tất cả: 16 359
Đăng nhập