Xã Gia Phương tập trung chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho lúa đông xuân 2022


Vụ đông xuân năm nay, xã Gia Phương chủ yếu là diện tích gieo xạ. Các giống chủ lực được gieo xạ là Hương ưu 98, 209 và Thiên ưu 8, nếp và tám thơm.

Những diện tích chân mạ nhỏ bà con cũng tổ chức reo xạ.

Đầu vụ gieo xạ thời tiết có rét đậm rét hại nhưng đã đảm bảo lịch gieo cấy đúng thời vụ, hiện nay tranh thủ những cơn mưa nhỏ, thời tiết ấm bà con nhân dân đã tranh thủ ra đồng theo dõi, chăm bón đúng kỹ thuật nên lúa đang phát triển thuận lợi. Tuy nhiên, qua kiểm tra, thăm đồng một số diện tích lúa bị chết, bị cỏ mọc, chuột, cò và ốc bưu vàng phá hại. Trước tình hình trên, HTX tiếp tục vận động nhân dân tổ chức diệt chuột, tỉa dặm những khóm bị khuyết đảm bảo mật độ trên diện tích canh tác và tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sử dụng các biện pháp xua đuổi cò phá hại lúa. Đồng thời, khuyến cáo bà con xã viên thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, quá trình sinh trưởng và phát triển của các trà lúa để có biện pháp chăm bón hợp lý, phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho lúa.

Bà con đang dặm tỉa và làm cỏ cho lúa.

Với sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho sản xuất, có phương án triển khai và biện pháp chỉ đạo phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế ở địa phương, cùng sự siêng năng, cần cù, chịu khó của bà con nông dân, HTX phối hợp với khuyến nông, cùng bà con nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăm bón cho lúa phấn đấu vụ đông xuân đạt kết quả cao nhất.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 352
  • Tất cả: 13 939
Đăng nhập