UBND huyện Gia Viễn tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Ngày 7/2, tại xã Gia Phương, UBND huyện Gia Viễn đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh. Dự buổi lễ phát động Tết trồng cây có đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; Huyện ủy, UBND huyện Gia Viễn; các cán bộ, công chức, viên chức; học sinh và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Gia Phương.

Các huyện thành phố phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022
Đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng các đại biểu tham gia trồng cây tại huyện Gia Viễn. Ảnh: Đào Hằng

Trong những năm qua, nhân dân huyện Gia Viễn đã tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Phong trào đã phát triển mạnh, tạo nên nét đẹp văn hóa, mang lại lợi ích to lớn về nhiều mặt trong phát triển kinh tế của nhân dân, góp phần tái cơ cấu nông nghiệp, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm 2021, hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu, huyện Gia Viễn đã trồng được trên 160 nghìn cây xanh các loại. Qua đó, góp phần quan trọng làm cho địa bàn ngày càng "xanh-sạch-đẹp".

Thông qua buổi lễ phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần 2022 sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, kêu gọi các địa phương, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, hưởng ứng tích cực phong trào Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Phấn đấu, trong năm 2022, toàn huyện trồng được 221 nghìn cây xanh, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm (2021-2025) do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ngoài ra, các xã, thị trấn chủ động rà soát, quy hoạch lại những diện tích đất trống, nơi công cộng, các tuyến đường giao thông, thủy lợi, vườn, trang trại… có thể trồng cây phân tán, cây bóng mát, cây ăn quả để xây dựng kế hoạch trồng cây ngay trong năm nay.