Tích cực chuẩn bị công tác bầu cử

         Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Gia  Phương đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và tích cực triển khai công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của huyện, tỉnh, trung ương.

          Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐNDcác cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý dân chủ sâu rộng nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Để công tác chuẩn bị bầu cử được chu đáo, chặt chẽ, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác triển khai, tổ chức bầu cử; làm chặt chẽ, đúng thời điểm và quy định mọi công việc, mọi khâu chuẩn bị, các bước quy trình theo đúng hướng dẫn, đúng luật.

          Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Bầu cử xã, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể đã và đang triển khai các khâu, các bước của công tác bầu cử với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Từ trước tết Nguyên đán, Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở xã được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

          Ngày 16/3/2021 Ban thường trực UBMTTQVN xã Gia Phương tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ gồm 38 người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 .

          Căn cứ điều 54,55 luật bầu cử  quốc hội và HĐND các cấp; nghị quyết liên tịch số 09 ngày 15/1/2021 của ủy ban thường vụ quốc hội, chính phủ, đoàn chủ tịch trung ương MTTQVN. Từ ngày 4/4 đến ngày 7/4/2021 UBMTTQVN xã Gia Phương tổ chức hội nghị lấy ý kiến tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND xã Gia Phương nhiệm kỳ 2021-2026

          Cùng với đó, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được triển khai sâu rộng, toàn diện. Đồng chí Tạ Xuân Lãnh,  Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tuyên truyền bầu cử, cho biết: Tiểu ban đã ban hành kế hoạch về công tác đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Việc thông tin tuyên truyền sẽ được tiến hành phù hợp với lộ trình, các bước của cuộc bầu cử gắn với tuyên truyền, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, phong trào thi đua: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Phương đoàn kết, sáng tạo thi đua tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Việc tuyên truyền sẽ được thực hiện cả trước, trong và sau cuộc bầu cử với nhiều nội dung, hình thức phong phú như tuyên truyền trực quan bằng các pano khẩu hiệu, chăng treo băng zôn, cờ Đảng, cờ Tổ quốc; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và trên cổng thông tin điện tử của xã.

          Các tiểu ban: An ninh trật tự ,Giải quyết khiếu nại, tố cáo cùng với cơ sở chỉ đạo các thành viên, cơ quan, đơn vị rà soát, kiểm tra địa bàn, nhận định, nắm tình hình , từ đó xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời các ý kiến phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến bầu cử. Đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã ổn định.

          Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho bầu cử đã đi được hơn nửa chặng đường Theo nhận xét của Ban thường trực UBMTTQVN xã , hầu hết các hồ sơ ứng cử đáp ứng được đúng yêu cầu về thủ tục, điều kiện giới thiệu ứng cử. Thành phần ứng cử viên  được các cơ quan đơn vị giới thiệu theo cơ cấu cũng đã đạt yêu cầu. Danh sách các ứng cử  viên đại biểu HĐND xã lần này cho thấy phần lớn đều là những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạt được mức độ tín nhiệm cao của cử tri nơi cư trú, nơi công tác. 

          Với sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo bầu cử, Ban bầu cử xã; cùng với công tác chuẩn bị tích cực của Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhất định thành công rực rỡ.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 96
  • Trong tuần: 426
  • Tất cả: 14 013
Đăng nhập