ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ GIA PHƯƠNG LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021-2026

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ GIA PHƯƠNG

LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Sáng ngày 25/3/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Gia Phương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ …, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí: Bùi Phú Sơn - Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã, các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã cùng các đồng chí trong Ban đại diện Hội NCT huyện, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã, BGH các trường học, bí thư chi bộ, trưởng bản về dự.

Đồng chí Bùi Phú Sơn - Huyện Ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã

về dự, chỉ đạo đại hội và tặng hoa chúc mừng Đại hội

5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Gia Phương luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 7 chi hội với …. hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội NCT xã tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 09 thành viên, trong đó ông Đào Quốc Trị được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Đào Văn Duy giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp vào 11h cùng ngày.